Gia sư Lý của Gia Sư Sư Phạm “thử là mê”!

03/09/2015 16:37

Lý tuy không phải là môn bắt buộc trong các môn thi tốt nghiệp ở THPT, nhưng số học sinh có nhu cầu học môn này và gia sư tại nhà cũng tương đối lớn.

 

Bởi Vật Lý là môn thi bắt buộc của hai khối thi là A1 và khối A. Khối A là khối thi truyền thống có nhiều thí sinh đăng kí dự thi nhất và tương ứng với đó có nhiều trường để cho thí sinh có thể lựa chọn nhất. Đồng thời, đây cũng là khối thi mà có thí sinh có cơ hội để nộp NV2 nhất. Còn với khối A1, đây là một khối thi còn khá mới mẻ với các thí sinh. Tuy nhiên, nó cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh, và trong số đó có không ít thí sinh là “đá chân” từ khối D1 sang.

 

Qua phân tích ở trên, có thể thấy là đối tượng học sinh khá phong  phú và phức tạp. Chính vì vậy, đòi hỏi gia sư tại nhà và khả năng phân loại học sinh tốt mới có thể đem lại hiệu quả trong quá trình dạy.

Theo những gia sư Lý giỏi tại nhà để đáp ứng kiến thức khi thi Đại học các bạn cần có những lưu ý học theo cấu trúc đề thi và phân chia thời gian hợp lí khi làm bài thi. Các bạn nên thực hiện theo các phương pháp sau như sau:

 

 Thứ nhất:  Phương pháp ôn tập  thật kỹ về kiến thức.

 

“Kiến thức là quan trọng nhất để đem lại kết quả cao nhất”. Các em hãy trang bị cho mình các kiến thức cần thiết – hành trang không thể thiếu trước khi bước vào phòng thi!

Nội dung thi Tốt nghiệp môn Vật lý chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 hiện hành. Các em hãy chú ý học để hiểu và nắm thật chắc lý thuyết và luyện tập các dạng bài tập cơ bản ở hình thức tự luận, từ đó rút ra những nhận xét và ghi nhớ quan trọng và thật sự bổ ích. Đối với các em có nhu cầu thi Đại học khối A và A1 thì các em cần ôn tập lại một số kiến thức ở lớp 10 và lớp 11 có liên quan đến các phần trong chương trình lớp 12 như:

 Lớp 10: Phần động học và động lực học chất điểm. Chú trọng đến các khái niệm vận tốc, gia tốc, lực quán tính, các định luật Niu- tơn, các lực cơ học, khái niệm động lượng, các định luật bảo toàn.

 Lớp 11: Công của lực điện trường, chuyển động của hạt mang điện dưới tác dụng của lực điện trường; Từ trường và cảm ứng điện từ, lực Lo–ren–xơ. Các công thức thấu kính và lăng kính.

Với hình thức trắc nghiệm, các nội dung kiến thức được đề cập trong đề thi rất rộng, bao phủ toàn bộ chương trình Vật lí 12, song không có những nội dung được khai thác quá sâu, phải sử dụng nhiều phép tính toán như hình thức tự luận. Các em cần phải nắm vững kiến thức và các dạng bài tập cơ bản trong SGK là có thể làm tốt bài thi.

 

Thứ hai: Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm

 

Sau khi nắm chắc kiến thức cơ bản thì các em bắt đầu giải bài tập trắc nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên và gia sư tại nhà. Trong khi giải bài trắc nghiệm các em cần quan tâm các vấn đề sau:

Một là: Căn giờ làm bài thi giống như thi thật (60 phút đối với đề thi Tốt nghiệp, 90 phút đối với đề thi Đại học)

Hai là: Nên đọc đề từ đầu đến cuối và làm ngay những câu mà mình cho là chắc chắn sẽ làm đúng, đánh dấu (trong đề) những câu chưa làm được, sau đó lặp lại lượt thứ hai, rồi lượt thứ ba... Các em không nên dừng lại quá lâu ở một câu trắc nghiệm, sẽ mất cơ hội ở những câu dễ hơn, mà điểm số thì được chia đều.

Ba là: Cuối cùng khi còn khoảng vài phút, các em xem còn lại những câu nào chưa làm kịp thì các em chọn ngẫu nhiên một đáp án để tô, không được bỏ trống câu nào.

 Để tiết kiệm thời gian, em nên chuẩn bị nhiều bút chì đã gọt sẵn, hạn chế tối đa việc phải gọt lại chì trong khi đang làm bài, không nên sử dụng tẩy liền với bút chì mà nên sử dụng gôm tẩy rời.

 


Nếu các em không thể tự mình thực hiện những phương pháp trên và cần tới một người đồng hành, hãy tìm tới trung tâm gia sư uy tín như Gia sư Đức Minh. Ở đây với đội ngũ gia sư chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi cam kết với quý vị phụ huynh là sẽ đem lại sự hài lòng cho quý vị bằng việc đảm bảo chất lượng học tập cho con của quý vị.

 

Đồng thời, gia sư Đức Minh cũng gửi lời tri ân tới tất cả các quý vị đã đồng hành cùng Đức Minh trong suốt thời gian qua. Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng nếu chúng ta cùng chung tay thì nhất định sẽ ươm được những tài năng trẻ.

 

Gia sư Đức Minh kính mong quý vị phụ huynh  nếu quý vị chưa hài lòng thì hãy nói với chúng tôi, nếu quý vị hài lòng hãy nói với người thân của quý vị. Để gia sư Đức Minh có thể san sẻ trách nhiệm nuôi con thành tài với nhiều bậc làm cha mẹ hơn nữa!